Trường TH Nguyễn trãi tổ chức ngoại khoá về chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Trường TH Nguyễn trãi tổ chức ngoại khoá về chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

      Cách đây 49 năm – 24/4/1972, với khí thế “Trường sơn chuyển mình, Pô Kô dậy sóng, quét sạch quân thù, giải phóng quê hương”, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc .

​    Đăk Tô - Tân Cảnh là địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng oai hùng của tỉnh Kon Tum. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây đã từng xảy những trận đánh ác liệt giữa ta và địch, đặc biệt là trận đánh giải phóng Đăk Tô - Tân Cảnh năm 1972… Ngày nay, Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh đã trở thành niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của nhân dân các dân tộc Kon Tum và là điểm đến của du khách gần xa khi ghé thăm Kon Tum.

     Trong không khí vui tươi hướng đến tháng tư lịch  sử nhằm giáo dục học sinh về truyền thống lịch sử mà biết bao thế hệ cha ông ta đã ngã xuống để dành được độc lập cho dân tộc, nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khoá về chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh. Học sinh tham quan, tìm hiểu về Chiến thắng thông qua những hình ảnh được trưng bày tại buổi ngoại khoá, tổ chức rung chuông vàng với những câu hỏi xoay quanh  chủ đề chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh … để các em biết đến lịch sử và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ để bảo vệ hoà bình cho đất nước.