Phong trào nuôi heo đất tại trường TH Nguyễn Trãi

Phong trào nuôi heo đất tại trường TH Nguyễn Trãi

      Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Trãi phát động phong trào “Nuôi heo đất” tới cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Để phong trào nuôi heo đất tiết kiệm đạt hiệu quả, vào các buổi chào cờ đầu tuần, các liên đội tích cực tuyên truyền trong các bạn học sinh, trong đó nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của phong trào.

        Theo đó, mỗi lớp và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhận nuôi một con heo đất. Việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh.

     Với cách làm này, phong trào nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh và các em học sinh. Vào dịp cuối năm học, trường mở hội đập heo, tổng kết số tiền thu được. Đồng thời tuyên dương những tập thể, cá nhân giáo viên học sinh tích cực tham gia.

Có thể thấy, với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường TH Nguyễn Trãi, phong trào “Nuôi heo đất” đã và đang trở thành phong trào giàu ý nghĩa giáo dục. Hiệu quả lớn nhất thu được từ phong trào chính là việc dần hình thành, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân, tương ái; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng.

     Giá trị vật chất của mỗi người có thể dù ít, dù nhiều nhưng giá trị tinh thần thì không gì có thể đong đếm được. Qua phong trào đã góp phần rèn luyện “chân, thiện, mỹ” cho các em học sinh. Mong rằng, phong trào này sẽ được tiếp tục nhân rộng không chỉ trong các trường học, mà tất cả mọi người tùy theo “sức mình” .