TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU KHỞI ĐỘNG CUỘC THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) NĂM HỌC 2019 – 2020

        Thực hiện công văn số 731/ KH- PGD&ĐT ngày 09/10 /2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum về kế hoạch tổ chức cuộc thi Tài năng Tiếng anh (OTE) dành cho học sinh phổ thông cấp TP năm học 2019 – 2020.

        Sáng ngày 14/11/2019 tổ Anh văn, trường THCS Phan Bội Châu tổ chức cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp trường với mục đích tạo những cơ hội trải nghiệm tiếng Anh cho các bạn học sinh trước khi bước vào kỳ thi tiếp theo do Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum tổ chức vào tháng 12 sắp tới.

Tham dự hội thi có:

        1. Cô Vũ Thị Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

        2. Thầy Lê Xuân Long - Phó hiệu trưởng nhà trường.

       3. Cùng toàn thể giáo viên trong tổ Anh văn và học sinh yêu thích môn tiếng Anh đến từ các khối lớp trong nhà trường.

        Như chúng ta đã biết Cuộc thi tài năng tiếng Anh (Olympiad Talent in English – OTE) được tổ chức hàng năm trong các trường phổ thông nhằm tạo cho học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh. Thông qua cuộc thi góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp học tập, phát triển năng lực học sinh từ đó nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường nói chung và bồi dưỡng, phát hiện  học sinh có năng khiếu bộ môn nói riêng.

        Tại cuộc thi này các em sẽ được trải nghiệm qua 3 vòng thi. Các nội dung thi  đều được Ban giám khảo nghiên cứu kỹ và rút kinh nghiệm qua nhiều năm tổ chức nhằm giúp các em phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình ở mỗi vòng.

        Phần thứ nhất: “What’s the topic?”: Các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng quan sát nhanh để đoán chủ đề. Để làm tốt được phần thi này đòi hỏi các em phải có vốn từ vựng phong phú, có sự nhanh nhạy để tìm mối liên hệ giữa các bức tranh.

        Phần thứ 2: “Are you good communicator?”. Phần này các em sẽ được xem những đoạn video trong thời gian 3 phút. Chỉ có 30 giây để định hình nội dung và trả lời câu hỏi nhưng một số em đã trình bày khá tốt kỹ năng này.

        Phần thứ 3: “Who is the best orator?”. Đến vòng thi này đã có sự phân loại rõ khả năng học tập bộ môn, bởi chỉ có 3 thí sinh điểm cao nhất mới được chọn để tham dự phần thi này. Thí sinh lên bắt thăm và có 5 phút để chuẩn bị trong rồi lên trình bày nội dung Topic của mình. Đa số thí sinh đều rất tự tin, khẳng định mình khi thể hiện đến phần thi này bởi những Topic mà Ban giám khảo lựa chọn đều có nội dung mang tính phổ thông, cấp thiết hiện nay trong nhà trường và xã hội như: Học ngôn ngữ, thế hệ trẻ hiện nay, truyền thông và hiện đại, mạng xã hội,…Ngoài ra phần chất vấn của Ban giám khảo cũng khá thú vị giúp các em dự thi và khán giả có cái nhìn đa chiều, góc cạnh hơn.

 

Em Lê Thị Trúc Linh - Tham dự phần thi thuyết trình

Em Trần Thị Lệ Thủy -Tham dự phần thi thuyết trình

Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được 02 thí sinh để tiếp tục bồi dưỡng và tham gia thi cấp thành phố.

        1. Em Lê Thị Trúc Linh- lớp 9B 

        2. Em Lê Thị Phương Thảo- lớp 9C 

Cô Vũ Thị Hằng -HT nhà trường trao phần thưởng cho em Lê Thị Trúc Linh đạt giải nhất cuộc thi

Cô Bùi Thị Thu Hằng trao giải nhì cho em Lê Thị Phương Thảo lớp 9C

Cô Trịnh Thị Lan trao giải 3 cho em Trần Thị Lệ Thủy lớp 9A

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc trao giải khuyến khích cho các thí sinh      

       Cuối cùng thay mặt cho Ban tổ chức cô Vũ Thị Hằng phát biểu ý kiến chỉ đạo trong đó nhấn mạnh lần nữa về sự cần thiết phải trau dồi vốn ngôn ngữ này và khẳng định những người giỏi tiếng Anh trong xu thế hiện nay sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn trong sự nghiệp. Cô cũng không quên gửi lời chúc như một thông điệp đến tất cả các em học sinh: “New day, new hopes, new life!” ( Ngày mới, hy vọng mới, cuộc sống mới!)

       Với chúng tôi, người viết bài này chỉ mong ngày mai sau cuộc thi này các em sẽ bước ra sân chơi lớn hơn nhiều- ở đó thách thức cũng không ít, trải nghiệm mới, cơ hội mới cũng rất nhiều. Dù sân chơi ấy, cơ hội ấy có thể kết quả sẽ không như mong muốn nhưng mong các em phải luôn giữ cho mình sự bình tĩnh, sự tự tinluôn phải chiến thắng chính bản thân mình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại từ hội thi:

 

 

                              

 Ban biên tập tổ Anh văn trường THCS Phan Bội Châu

Bài viết liên quan