HỌC BỔNG MAI VÀNG TIẾP SỨC CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ CỦA XÃ IA CHIM THÀNH PHỐ KON TUM

           Sáng 11/04/2018, Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Kon Tum, Hội Khuyến học TP Kon Tum và trường THCS Phan Bội Châu tổ chức lễ trao học bổng Mai Vàng cho 24 học sinh nghèo vượt khó của 2 trường tiểu học và một trường trung học cơ sở trên địa bàn xã Ia Chim. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 12.000.000 đồng.

          Đến dự buổi lễ trao học bổng Mai Vàng có sự tham gia:

  1. Thầy Hoàng Xuân Cẩm – Chánh Văn phòng Hội khuyến học tỉnh;
  2. Ông Trương Đình Anh – Cán bộ Văn phòng Hội khuyến học tỉnh;
  3. Bà Huỳnh Thị Xuân Miền – Cán bộ Phòng GD&ĐT thành phố;
  4. Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Chủ tịch xã Ia Chim;
  5. Đại diện cán bộ quản lý của 3 trường Tiểu học Kim Đồng, Phùng Khắc Hoan, THCS Phan Bội Châu và toàn thể phụ huynh và học sinh của các em được nhận học bổng.  

       

         Quỹ học bổng Mai Vàng ra đời năm 2004, do thầy Nguyễn Đức Hòe – Hiệu trưởng trường Nhật Ngữ Đông Du sáng lập và Hội Khuyến học Đông Du trực tiếp chủ quản. Quá trình kêu gọi học bổng lần này của Hội nhận được sự tài trợ dài hạn của ông NOMURA TOSHIMI người Nhật Bản. 

          Trên hành trình đó, 24 em học sinh của các trường Tiểu học Kim Đồng, Phùng Khắc Hoan và trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum may mắn được Ân nhân NOMURA TOSHIMI cùng Hội khuyến học Đông Du dành tặng những suất học bổng đáng quý để kịp thời động viên các em luôn cố gắng, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

          Tại đây, thay mặt cho Quỹ học bổng Mai Vàng, thầy Hoàng Xuân Cẩm – Chánh văn phòng Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum biểu dương các trường đã làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục để học sinh được học tập trong môi trường tương đối đầy đủ, tiến bộ. Đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó nỗ lực học tập của các em học sinh, mong muốn các em cố gắng vươn lên, nỗ lực hơn nữa để biến những ước mơ, hoài bão của bản thân thành sự thật trong tương lai.

           Đón nhận học bổng, em Huỳnh Thị Ngọc Ny, học sinh lớp 8E đại diện cho các em được nhận học bổng lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến ân nhân NOMURA TOSHIMI và đơn vị tài trợ đã dành sự quan tâm, động viên và chia sẻ khó khăn với các em. Em cũng hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ sự kỳ vọng của các thầy giáo, cô giáo, ân nhân và các nhà hảo tâm. 

        

          Thay mặt các trường có học sinh được nhận học bổng, Cô Vũ Thị Hằng– Hiệu trường nhà trường nói lời cảm ơn sự quan tâm của quý cấp và nhà tài trợ đã luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương và nhà trường. Đồng thời cô cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo các cấp, của các nhà hảo tâm.

 

          Khép lại buổi lễ trao học bổng Mai Vàng tại trường THCS Phan Bội Châu – thành phố Kon Tum nhưng đọng lại trong lòng mỗi quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh của nhà trường là cảm xúc của những nghĩa cử cao đẹp, thấm đẫm tình thương, sự sẻ chia đáng quý trong cuộc sống!

        Một số hình ảnh buổi trao học bổng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan