Đôi dòng suy nghĩ

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đóng chân trên địa bàn tổ 5, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đóng chân trên địa bàn tổ 5, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum. Trường thành lập năm 1976 mang tên Trường cấp I Hòa Bình 2. Tháng 9/1999 trường được tách khỏi trường Hòa Bình 2 và đổi tên là trường tiểu học Nguyễn Trãi.

Từ năm 2004 trường đã được sự quan tâm giúp đỡ của ngành, nhà trường đã  được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh, khang trang.  Đến nay, nhà trường đã có 10 phòng học kiên cố, khu hiệu bộ tương đối đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị dạy học tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy-học của nhà trường. Năm học 2015 -2016, toàn trường hiện có 399 học sinh/12 lớp và 27 cán bộ giáo viên - nhân viên .

  Trong những năm qua  nhà trường đã có sự chuyển biến tích cực, nhất là chất lượng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Duy trì sĩ số trong 5 năm học gần đây đạt 100%, chất lượng lên lớp đạt 99.8% . Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Kết quả xếp loại hạnh kiểm luôn đạt tỉ lệ 100%. Ngoài việc dạy và học chính khoá, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia nhiều phong trào ngoại khoá bổ ích nhằm kích thích việc học tập của các em, đồng thời mở ra một sân chơi lành mạnh giúp phát huy năng khiếu của từng học sinh như: đố vui để học, hội diễn văn nghệ, sinh hoạt tập thể, tổ chức ngày hội vui khỏe nhân ngày lễ,…

  Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư công tác xây dựng chất lượng đội ngũ, bởi đây chính là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả giáo dục của nhà trường. Tất cả giáo viên đều được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN); dạy tiếng Việt công nghệ lớp 1. Các buổi sinh hoạt chuyên môn thường xuyên được tổ chức để rút kinh nghiệm và trao đổi phương pháp giảng dạy theo từng bộ môn. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho giáo viên thăm lớp dự giờ, học hỏi kinh nghiệm và dự giờ theo kế hoạch của cụm trường. Các tổ chuyên môn đã thực hiện được các chuyên đề và hướng dẫn học sinh học tập theo chương trình.  Đến nay 20/20 giáo viên đứng lớp đã đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 15/20 có trình độ Đại học; hàng năm đều có giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. 100% giáo viên đều được quán triệt và chấp hành tốt các chủ trương  chính sách của Đảng, của Nhà nước và của ngành. Nhiều  đảng viên, giáo viên đều có tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc từng nhiệm vụ được phân công. Chi bộ đảng của nhà trường hiện có 15 đảng viên,  trong 5 năm qua (từ năm 2010 đến 2014) Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tổ chức công đoàn nhà trường (từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015) liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, năm học 2012-2013 được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường liên tục đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh.

  Với những kết quả đạt được, tháng 10/2010 trường tiểu học Nguyễn Trãi đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen.

Với những thành tích nêu trên tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Trãi càng phấn đấu nổ lực hơn nữa trong năm học này và những năm tiếp theo để xứng đáng với sự nghiệp trồng người mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Bài viết liên quan